/* */

EL Academy đưa ra danh sách 10 từ tiếng anh hay gây nhầm lẫn nhất với các bạn học tiếng anh

 

1. NECESSARY

Có phải đã rất nhiều lần bạn băn khoăn khi đặt bút viết NECESSARY mà không chắc chắn liệu có 2 chữ "c", 2 chữ "s", hay là một trường hợp nào khác? Hãy để dethiielts giúp bạn ghi nhớ: bạn hãy tưởng tượng mình đang mặc một cái áo, và một cái áo thì CẦN phải có 1 cái collar ( cổ áo - chữ c) và 2 sleeves ( tay áo - chữ s).

2. STATIONARY VÀ STATIONERY

Hai từ này mặc dù nhìn qua giống nhau nhưng nghĩa thì lại hoàn toàn không liên quan. Stationary nghĩa là không dịch chuyển còn Stationery dùng để chỉ văn phòng phẩm. Vậy làm sao để phân biệt? chỉ cần bạn nhớ theo cách này của Đề thi Ielts đảm bảo bạn sẽ không quên. Hãy lấy ERY trong "Stationery" ra và nhớ tới Erases (cục tẩy) - một vật dụng quen thuộc trong nhóm văn phòng phẩm. Rất đơn giản phải không?

3. SEPARATE

Nhìn thoáng qua, sẽ rất dễ nhầm với "Seperate". Tuy nhiên đây là từ hoàn toàn sai! Nào, giờ hãy hình dung ra một chú chuột ( a rat) - và hãy ghi nhớ rằng " there is always A RAT in Separate" ( luôn có một con chuột trong từ SEPARATE).

4. AFFECT AND EFFECT

Đây được coi là 2 từ dễ nhầm, gây ra rất nhiều tranh cãi trong các bài viết. Cách phân biệt đó là, bạn hãy dùng chính chữ cái đầu của mỗi từ để ghi nhớ Affect bắt đầu bởi A là chỉ một action, Effect bắt đầu bằng E chỉ tác động khi End (kết thúc).

 

5. EMBARRASSED

Bạn có gặp khó khăn khi viết từ này? Đừng lo bởi bạn không phải người duy nhất! Đối với trường hợp này, chúng ta cần nhớ hai chữ "r" và "s". Hãy nghĩ về một cậu bé XẤU HỔ vì giọng ca khủng khiếp của chị gái mình: " He goes really red when his sister sings".

6. COMPLIMENT VÀ COMPLEMENT

Trong khi " Compliment" là lời khen một người dành cho một người khác, thì "Complement" là một điều gì đó nhằm bổ sung hoặc hoàn thiện cho một thứ khác. Trong quá trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, nếu chẳng may không thể nhớ giữa 2 từ, bạn hãy nhớ: ngược với compliment là insult (nhục mạ). Trong khi đó, complement lại có tác dụng enhance cho một thứ khác.

7. ACCOMMODATION

Ôi lại một từ dễ nhầm lẫn bởi hai chữ cái nữa. Nào, hãy hình dung ra bạn đang nhận một phòng khách sạn cao cấp có hai giường ngủ lớn. Và, accommodation tốt nhất sẽ có hai cặp giường

8. RHYTHM

Dường như cũng khó nắm bắt như chính ý nghĩa "giai điệu", RHYHTM phát âm khó, không có nguyên âm và chứa nhiều âm "h". Với cách của dethiielts, đây sẽ không còn là từ khó nhớ và khó nhìn cho bạn nữa. Hãy nghĩ tới một sàn nhảy với các vũ công đang lắc lư theo tiếng nhạc "Rhythm helps your two hips move."

9. DESSERT VÀ DESERT

Dessert và Desert đối với một vài người thực sự là một thử thách để ghi nhớ và phân biệt bởi chúng quá giống nhau. Không sao, hãy nghĩ tới một món tráng miệng mà bạn rất ưa thích. Và bạn luôn sẵn sàng để thưởng thức thêm một chút nữa chứ? Đương nhiên rồi, khi nói đến Dessert (món tráng miệng), chúng ta đều luôn muốn thêm nữa.

10. DILEMMA

Với tất cả những người phát âm từ dilemmas, chỉ cần học một lần! Thông thường, mọi người sẽ bỏ qua chữ “m” thứ hai khi phát âm từ khó này. Ghi nhớ điều này và đừng bỏ qua điều đó bằng cách nhớ câu “Emma có dilemma”.

Bài viết cùng chuyên mục
(*) Mọi thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn.
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Là một người học tiếng Anh, chắc hẳn phương pháp luyện nghe chép chính tả không còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn luyện mãi, luyện hoài mà không tiến bộ được. Tình trạng này là do các bạn luyện chưa đúng...
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips...
Thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là hệ quả của việc học ngữ pháp quá nhiều mà không luyện các kỹ năng Speaking và Listening, khiến bạn không luyện được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh mà luôn phải dịch từng từ...
Các collocation được sử dụng đúng cách trong các bài thi IELTS Speaking và Writing luôn được giám khảo đánh giá rất cao. Chính vì vậy nên phần ngữ pháp về collocation rất quan trọng trong các bài kiểm tra IELTS. Hôm nay...
Trong IELTS Writing, dạng đề xuất hiện nhiều nhất sau argumentative essay là discussion essay. Dạng bài này tuy không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn với các dạng bài khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu...
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Một trong những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả là bạn sẽ phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Speaking
Chia sẻ bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với các bạn tại Hà Nội
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Chia sẻ với các sỹ tử những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể có điểm cao trong bài thi IELTS của mình....
Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì cơ bản với các các sử dụng và dấu hiêu nhận biết khác nhau. Dethiielts đã tổng hợp công thức thành lập, dưới đây là tổng hợp về công thức, dấu hiệu và cách sử dụng tất cả các thì Quá khứ.

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…

(Bạn vui lòng check email & kích hoạt đăng ký)