/* */

Bạn đang cảm thấy lo lắng về bài thi nói IELTS và biết mình nên làm thế nào để đạt được điểm thi tốt nhất ? Phần lớn các bạn đang có mỗi lo lắng và sợ hãi khi đi thi IELTS Speaking.

Hôm nay, Dethiielts.com sẽ chia sẻ cho các bạn về format cấu trúc đề thi IELTS speaking như thế nào. Chúng tôi hy vọng, những chia sẻ của này sẽ giúp các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS của mình.

Part 1

4-5 minutes

Introduction and questions on familiar topic areas such as work, study, hobbies, holidays

Part 2

3-4 minutes

2 minute talk on a familiar topic

Part 3

4-5 minutes

Two-way discussion on issues related to the topic in part 2

 

Part 1:  Giới thiệu và trả lời những câu hỏi đơn giản

Thời gian: 4-5 phút

Trước khi bắt đầu một bài thi, chắc chắc sẽ có một phần giới thiệu sơ lược ngắn gọn về bản thân của bạn và giám khảo. Các giám  khảo sẽ giới thiệu bàn thân mình và sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để bạn giới thiệu về mình và một số thông tin khác như địa chỉ, chứng minh nhân dân, quốc tịch, hộ chiếu,… .

Sau đó,  những câu hỏi mở đầu buổi thi sẽ bắt đầu. Part 1 được coi là phần dễ nhất. Những câu hỏi chủ yếu tập trung về bản thân.

Một số chủ đề phổ biến: nhà của bạn, gia đình, công việc, sở thích và một số chủ đề quen thuộc như học hành, sức khỏe,….

Các giám khảo sẽ chọn ba lĩnh vực để làm chủ đề và bạn có khoảng bốn câu hỏi trên mỗi chủ đề. Vì thế, ước lượng bạn sẽ có khoảng 10 -15 câu hỏi còn phụ thuộc vào thời gian bạn nói mỗi câu hỏi.

Ví dụ

cau-truc-ielts-speaking-part-1

 Phần 2: Nói về những chủ đề

Bạn sẽ có khoảng 3-4 phút cho phần này.

Trong phần IELST Speaking phần 2, bạn sẽ bàn luận về một chủ đề mà các giám khảo đưa ra trong vòng hai phút. Phần này sẽ kiểm tra khả năng nói của bạn trong một khoảng thời gian nhất định mà yêu cầu không có sự do dự hoặc lặp đi lặp lại.

Về phía bạn, bạn sẽ nhận được một card yêu cầu mô tỏ về một vấn đề của chủ đề gì đó. Vì thế, bạn cần có kiến thức, ôn luyện về thật đa dạng các chủ đề.

Chủ đề bạn có thể bắt gặp đó là mô tả về một người bạn, một nơi mà bạn đã đến hoặc một vật bạn ưa thích, … . Chú ý, trên thẻ card bạn sẽ có ba tiêu điểm để bạn có thể khai thác và làm rõ chúng. Vì thế hãy lướt thật nhanh và cố gắng lưu lại những thông tin đó.

Hãy chú ý nhé, bạn sẽ có một phút để chuẩn bị mọi thứ cho bài nói của mình và sẽ được cấp một giấy để note lại thông tin nếu bạn cần.

Ví dụ:

Phần 3 : Thảo luận về chủ đề kế tiếp phần 2

Bạn có khoảng 4-5 phút để nói trong phần thi này.

Phần cuối bài thi nói IELTS, giám khảo sẽ có một cuộc thảo luận với bạn về một số vấn đề liên quan đến chủ đề bạn nói trong phần hai. Các câu hỏi này sẽ tăng mức độ khó hơn so với các câu hỏi các phần trước.

Ví dụ:

1.      Is buying clothes a popular activity for teenagers in your country?

2.      How much money should parents spend on their children's clothes?

3.      What types of fashion do teenagers like to wear in your country?

4.      What influence has the fashion industry had in your country?

5.      Are the fashions of today different from those when your parents were young?

 

Dethiielts khuyên các bạn nên luyện tập thật nhiều nhé. Hãy theo dõi những bài viết của chúng tôi để có kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục
(*) Mọi thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn.
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Là một người học tiếng Anh, chắc hẳn phương pháp luyện nghe chép chính tả không còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn luyện mãi, luyện hoài mà không tiến bộ được. Tình trạng này là do các bạn luyện chưa đúng...
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips...
Thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là hệ quả của việc học ngữ pháp quá nhiều mà không luyện các kỹ năng Speaking và Listening, khiến bạn không luyện được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh mà luôn phải dịch từng từ...
Các collocation được sử dụng đúng cách trong các bài thi IELTS Speaking và Writing luôn được giám khảo đánh giá rất cao. Chính vì vậy nên phần ngữ pháp về collocation rất quan trọng trong các bài kiểm tra IELTS. Hôm nay...
Trong IELTS Writing, dạng đề xuất hiện nhiều nhất sau argumentative essay là discussion essay. Dạng bài này tuy không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn với các dạng bài khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu...
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Một trong những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả là bạn sẽ phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Speaking
Chia sẻ bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với các bạn tại Hà Nội
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Chia sẻ với các sỹ tử những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể có điểm cao trong bài thi IELTS của mình....
Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì cơ bản với các các sử dụng và dấu hiêu nhận biết khác nhau. Dethiielts đã tổng hợp công thức thành lập, dưới đây là tổng hợp về công thức, dấu hiệu và cách sử dụng tất cả các thì Quá khứ.

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…

(Bạn vui lòng check email & kích hoạt đăng ký)