/* */

Làm quen với các đề thi IELTS, hôm nay, Dethiielts sẽ chia sẻ với các sỹ tử luyện thi ielts các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS ListeningIELTS Reading nhé. Mục đích, dethiielts muốn chia sẻ với các bạn các dạng câu hỏi vì chúng sẽ giúp cho các bạn có cách nhìn bao quát về bài thi cũng như định hướng luyện thi, các tips để trả lời câu hỏi.

Về tổng quát, trong bài thi IELTS Listening và IELTS Reading có một số dạng câu hỏi

 • Multiple choice ( Listening and Reading).
 • Identifying information ( Reading).
 • Identifying writer’s views/ claims ( Reading).
 • Matching information ( Reading).
 • Matching heading ( Reading).
 • Matching features ( Reading).
 • Matching sentence endings ( Reading).
 • Sentence, Summary, Note, Table, Flow- chart completion ( Listening and Reading)
 • Form Completion ( Listening).
 • Diagram label completion ( Reading)
 • Short- answer questions ( Listening and Reading)
 • Matching ( Listening)
 • Plan, Map, Diagram labeling ( Listening)

1. Dạng Multiple choice( Listening and Reading)

Đầu tiên là Multiple choice( Listening and Reading): Các bạn phải đọc hoặc nghe 1 đoạn băng và trả lời một số câu hỏi. Trong IELTS Listening, các bạn phải chọn 1 trong 3 phương án chính xác ( A, B hoặc C) cho mỗi câu hỏi. Trong IELTS Reading, bạn phải chọn 1 phương án trong 4 phương án A, B, C, D. Ngoài ra, có thể bạn phải chọn một vài phương án từ 1 list dài.

Dưới đây tớ sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể cho các bạn hiểu nhé!

“ Mass tourism was made possible by the introduction of cheap flights and a boom in hotel construction. Both had a major impact on the environment, with construction particularly affecting Europe’s Mediterranean coast. Mass tourism was primarily motivated by the wish of many northern Europeans to escape stress by spending time on beaches or beside a hospital pool in virtually guaranteed sunshine- which meant travelling to a more southerly country, such as Spain or Greece. This market was dominated by families and groups of friends, such as parties of young men holidaying together before the wedding of one of them.

    While such ‘ sun, sea and sand’ destinations remain popular, a trend is apparent of giving greater importance to meeting individual needs rather than family needs. Hollidays that include coaching by a golf professional or a cookery course, for instace, are attacting increasing numbers of participants.”

Question

Which TWO of the following for going on holiday does the writer mention.

A. a wish to learn about other culures

B. an interest in developing skills  √

C. concern about the environment

D. an intention to visit friends and relations

E. a desire to relax √

Cách làm dạng bài Multiple choice( Listening and Reading)

 Các bạn cần highlight những phần mà bạn có thể tìm ra câu trả lời. Nên nhớ rằng thông tin mà các bạn đang tìm có thể sẽ không ở cùng 1 đoạn trong bài đọc. Vậy nên các bạn nên đọc hết tất cả các đoạn và tìm thông tin chính xác cho câu trả lời.

2. Dạng bài Identifying information cho phần Reading

  Ở dạng bài kiểu này, các bạn phải đọc một đoạn text văn and một loạt ( series) các câu phát biểu, sau đó chọn True nếu như phát biểu đó phù hợp với thông tin trong text, chọn False nếu như phát biểu đó trái ngược với thông tin trong text, và Not given nếu như không có thông tin gì trong text.

Dưới đây là ví dụ cụ thể cho cả nhà mình nhé!

“ (The ancestors of the Inuit people of Greenland are thought to have lived in Siberia)1 – the vast eastern region of modern Rusia- (until 7,000 or 8,000 years ago. There is evidence that they then travelled by boat into Alaska) 2, settling in the northerly part of North America. From there, some migrated to Greenland around 5,000 years ago, and (evidence has been found of their existence around the northern tip of the island)3.

Question

Do the following statements agree with the information given in the passage?

1.      The Inuit people are probably descended from inhabitiants of Siberia : T

2.      The Innuit people’s ancentors migrated to North America about 5,000 years ago: F

3.      The north of Greenland was the most attractive area of the island for the island for the earliest settlers: NG

Cách làm dạng bài Identifying information  

Key words trong câu hỏi đã được gạch chân, và

Câu 1: có nghĩa tương tự với phần đóng mở ngoặc đầu tiên.

Câu 2: trong đoạn văn nói rằng 5,000 năm trước là khi rời Bắc Mỹ đến  Greenland.

Câu 3: không có câu trả lời nào cho việc di cư đến phía nam Greenland cũng như “ most attractive” được đề cập, vì vậy câu 3 là Not given.

Tip làm bài:

Hãy nhớ rằng trong các câu phát biểu đưa ra sẽ không giống chính xác như trong text, vì vậy các bạn nhớ gạch chân keywords ở câu phát biểu và tìm từ ngữ tương tự ở phần text.

3. Dạng bài Identifying writer’s views/ claims phần Reading

 Bạn sẽ phải đọc một đoạn text dài và dài, và sau đó có một list các câu phát biểu được đưa ra. Với mỗi câu phát biểu , bạn sẽ trả lời “ Yes” nếu nó giống với quan điểm của người viết, và “No” nếu nó ngược lại với quan điểm của người viết. Đặc biệt, chọn “ Not given” nếu không có bất cứ quan điểm nào của người viết trong đoạn text tương tự như câu phát biểu.

Tips:

Các bạn nhớ nhé:

 “No” có nghĩa là câu phát biểu trái ngược với quan điểm của người viết, vì thế nó không đúng.

“Not Given” có nghĩa là không có bất cứ thông tin gì về quan điểm của người viết, vì thế câu phát biểu có thể đúng hoặc sai.

Để theo dõi đầy đủ các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS, các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết của Dethiielts nhé. 

Bài viết cùng chuyên mục
(*) Mọi thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn.
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Là một người học tiếng Anh, chắc hẳn phương pháp luyện nghe chép chính tả không còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn luyện mãi, luyện hoài mà không tiến bộ được. Tình trạng này là do các bạn luyện chưa đúng...
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips...
Thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là hệ quả của việc học ngữ pháp quá nhiều mà không luyện các kỹ năng Speaking và Listening, khiến bạn không luyện được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh mà luôn phải dịch từng từ...
Các collocation được sử dụng đúng cách trong các bài thi IELTS Speaking và Writing luôn được giám khảo đánh giá rất cao. Chính vì vậy nên phần ngữ pháp về collocation rất quan trọng trong các bài kiểm tra IELTS. Hôm nay...
Trong IELTS Writing, dạng đề xuất hiện nhiều nhất sau argumentative essay là discussion essay. Dạng bài này tuy không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn với các dạng bài khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu...
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Một trong những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả là bạn sẽ phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Speaking
Chia sẻ bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với các bạn tại Hà Nội
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Chia sẻ với các sỹ tử những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể có điểm cao trong bài thi IELTS của mình....
Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì cơ bản với các các sử dụng và dấu hiêu nhận biết khác nhau. Dethiielts đã tổng hợp công thức thành lập, dưới đây là tổng hợp về công thức, dấu hiệu và cách sử dụng tất cả các thì Quá khứ.

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…

(Bạn vui lòng check email & kích hoạt đăng ký)