/* */

Tiếp tục cập nhật các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Listening và IELTS Reading cho các bạn sỹ tử nhé. Hôm nay, Dethiielts sẽ chia sẻ thêm cho các bạn các dạng bài thi Matching headings and Matching và cách làm dạng bài này nhé.

1. Phần bài Matching headings của bài thi IELTS Reading

Việc đầu tiên bạn nên làm là hiểu được format đề thi như thế nào. Về cơ bản, bạn phải chọn tiêu đề chính xác cho mỗi đoạn paragraph và các section của mỗi bài văn.

Ví dụ:

“Here is part of a text about the scientific system for naming species of animals and plants. You have to choose the correct heading for each paragraph.

List of headings

ii      Reactions to Linnaeus’s work

iii    The origin of the system

iv     Which animals are lions and tigers related to?

A The scientific conventions for naming living organisms were established by the 18th century Swedish botanist, physician and zoologist, Carl Linnaeus, who developed binomial nomenclature, a two- word system for naming every species of animal and plant. The first word identifies the genus, and the second word is the specific name.

B  As an illustration, lions belong to the genus Panthera, and their specific name is leo. Hence the species is classified as Panthera leo. Their relation the tiger, on the other hand, is named Panthera tigris. The two- word names indicate the relationship in a way that lion and tiger do not.

Explaination: Paragraph A explains how the system began, so correct heading for A is heading iii. Although the paragraph refers to Linnaeu’s work, it isn’t about reactions to it, so Heading ii is wrong.

In paragraph B, two examples of animal names are given, using the system, so the correct answer is Heading i. Although the paragraph refers to lions and tigers, it doesn’t refer to animals they are related to, so Heading iv is wrong.

Cách làm bài và Tips làm

Các bạn nên dành thời gian đọc tất cả các Heading trước khi đoạn các đoạn text nhé để tập trung và có thể suy đoán được ý chính của đoạn văn sẽ là gì. Trong quá trình làm bài, bạn cảm thấy có nhiều Heading phù hợp với paragraph, sau khi đọc xong đoạn văn, bạn sẽ phải chọn heading nào tóm tắt ý chính nhất của đoạn văn đó.

2. Dạng bài matching của bài thi IELTS Listening

Mô hình chung, các bạn sẽ nghe đoạn băng và với mõi câu hỏi bạn sẽ phải lựa chọn một trong một số lựa chọn đáp án A, B, C,… theo thông tin mà bạn nghe được là gì và như thế nào.

Ví dụ:           

 Question  When can the public use each of these facilities at the Community Centre?

A. Weekends

B. Monday to Friday

C. Weekends and Monday to Friday

Facilities

1. Swimming pool………C……

Tapescript: I’m pleased to say that this year Midtown Community Centre will be open to the public more than it was last year. The swimming pool has been extended and modernized and will be of great benefit to people of all ages in the town. As before, it will be open for schools everyday during the day but everyone will be able to use it on Saturdays and Sundays from 7 in the morning until 9 at night. However, due to popular request it will now also be open for general use every evening during the week too.

Hướng dẫn cách làm bài

Lưu ý: Đôi khi đáp án C bao gồm cả đáp án A và B, hãy chắc chắn rằng bạn lắng nghe đủ hết tất cả thông tin trước khi quyết định phương án cuối cùng.

Đối với ví dụ trên, ban đầu, người nói chỉ đưa ra những thông tin về đáp án A. Tuy nhiên, rất quan trọng để tiếp tục nghe, như thế bạn sẽ không bỏ lỡ thông tin rằng “ public use in also possible from Monday to Friday in the evenings”.  Vì thế, đáp án chính xác trong phần thi này là đáp án C.

Để theo dõi đầy đủ các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS, các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết của Dethiielts nhé. 

 

Bài viết cùng chuyên mục
(*) Mọi thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn.
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Là một người học tiếng Anh, chắc hẳn phương pháp luyện nghe chép chính tả không còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn luyện mãi, luyện hoài mà không tiến bộ được. Tình trạng này là do các bạn luyện chưa đúng...
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips...
Thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là hệ quả của việc học ngữ pháp quá nhiều mà không luyện các kỹ năng Speaking và Listening, khiến bạn không luyện được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh mà luôn phải dịch từng từ...
Các collocation được sử dụng đúng cách trong các bài thi IELTS Speaking và Writing luôn được giám khảo đánh giá rất cao. Chính vì vậy nên phần ngữ pháp về collocation rất quan trọng trong các bài kiểm tra IELTS. Hôm nay...
Trong IELTS Writing, dạng đề xuất hiện nhiều nhất sau argumentative essay là discussion essay. Dạng bài này tuy không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn với các dạng bài khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu...
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Một trong những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả là bạn sẽ phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Speaking
Chia sẻ bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với các bạn tại Hà Nội
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Chia sẻ với các sỹ tử những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể có điểm cao trong bài thi IELTS của mình....
Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì cơ bản với các các sử dụng và dấu hiêu nhận biết khác nhau. Dethiielts đã tổng hợp công thức thành lập, dưới đây là tổng hợp về công thức, dấu hiệu và cách sử dụng tất cả các thì Quá khứ.

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…

(Bạn vui lòng check email & kích hoạt đăng ký)