/* */
Một bài làm IELTS Writing có cấu trúc tốt sẽ giúp cho giám khảo nắm được mạch bài viết và xác định ý chính nhanh chóng, giúp bạn đạt điểm cao hơn.
 
Trong IELTS Writing task 2, Đề thi IELTS chọn phân tích dạng bài argumentative essay đầu tiên, dạng phổ biến nhất trong các đề thi, chiếm đến gần 80% các đề chính thức nhưng đồng thời cũng khá “khoai” với người học. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn viết một bài IELTS Writng dạng argumentative essay theo một cấu trúc chính xác và đầy đủ nhất, được nhiều giám khảo và giảng viên IELTS đánh giá cao.
 
Nhận biết dạng bài: Trước hết, bạn cần xác định được argumentative essay là dạng bài đưa ra một nhận định và yêu cầu bạn đưa ra ý kiến chủ quan của mình về nhận định đó.
 
Ví dụ: 
  • Computers are being used more and more in education and some people believe there will soon be no role for the teacher in education. To what extent do you agree or disagree?
  • People should follow the customs and traditions when people start to live in a new country. To what extent do you agree or disagree?
Với argumentative essay, bạn có thể phát triển bài viết theo 3 hướng:
a) Đồng ý hoàn toàn với nhận định.
b) Không đồng ý với nhận định.
c) Đồng ý một phần với nhận định.
 
Xem thêm:
Cấu trúc: Một bài essay dạng argumentative gồm 3 phần:
  1. Introduction: Gồm 2 – 3 câu
- Câu 1 -2:  Giới thiệu về chủ đề được đưa ra trong đề bài, cách nhanh nhất là paraphrase lại câu đầu của đề bài.
- Câu tiếp theo: Đưa ra ý kiến của mình thật rõ ràng.
  1. Body: Gồm 2 – 3 đoạn, mỗi đoạn 4 – 7 câu
- Nếu làm theo hướng đồng ý hoàn toàn hoặc không đồng ý với nhận định được đưa ra (a và b) thì các đoạn trong thân bài phải thống nhất ý tưởng với nhau, cùng support cho 1 ý chính đã nêu ở mở bài.
- Nếu chỉ đồng ý một phần với nhân định thì các đoạn trong thân bài phải bàn về các mặt khác nhau của vấn đề, đưa ra các góc nhìn khác nhau để giải thích ý kiến của bạn.
- Chú ý dùng các linking words phù hợp để nối các đoạn với nhau (moreover, secondly, … hoặc nevertheless, however, on the other hand, …)
  1. Conclusion: Tóm gọn và lặp lại ý kiến của bạn đã nêu ra ở mở bài.
Với cấu trúc bài viết hoàn chỉnh và chính xác nhất được các giảng viên IELTS có kinh nghiệm lâu năm tổng hợp và giới thiệu, đạt điểm tối đa coherence thật dễ dàng phải không bạn?
Bài viết cùng chuyên mục
(*) Mọi thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn.
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Là một người học tiếng Anh, chắc hẳn phương pháp luyện nghe chép chính tả không còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn luyện mãi, luyện hoài mà không tiến bộ được. Tình trạng này là do các bạn luyện chưa đúng...
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips...
Thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là hệ quả của việc học ngữ pháp quá nhiều mà không luyện các kỹ năng Speaking và Listening, khiến bạn không luyện được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh mà luôn phải dịch từng từ...
Các collocation được sử dụng đúng cách trong các bài thi IELTS Speaking và Writing luôn được giám khảo đánh giá rất cao. Chính vì vậy nên phần ngữ pháp về collocation rất quan trọng trong các bài kiểm tra IELTS. Hôm nay...
Trong IELTS Writing, dạng đề xuất hiện nhiều nhất sau argumentative essay là discussion essay. Dạng bài này tuy không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn với các dạng bài khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu...
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Một trong những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả là bạn sẽ phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Speaking
Chia sẻ bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với các bạn tại Hà Nội
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Chia sẻ với các sỹ tử những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể có điểm cao trong bài thi IELTS của mình....
Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì cơ bản với các các sử dụng và dấu hiêu nhận biết khác nhau. Dethiielts đã tổng hợp công thức thành lập, dưới đây là tổng hợp về công thức, dấu hiệu và cách sử dụng tất cả các thì Quá khứ.

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…

(Bạn vui lòng check email & kích hoạt đăng ký)