/* */
 
Đề bài đưa ra một đoạn văn và điền một số từ thiếu được lấy trong đoạn văn tóm tắt của bài đọc, có thể các từ cần điền đã được cho sẵn và luôn có nhiều từ cho sẵn hơn các ô cần điền. Vì vậy, rất khó để làm tìm xem từ nào là từ cần điền chính xác nhất. Thêm vào đó, đừng quên các yếu tố ngữ pháp của các từ đó vì câu trả lời cần phải đúng ngữ pháp. Đây là một số chiến lược trong bộ tài liệu luyện thi IELTS giúp bạn làm dạng bài này:
 
 
Chiến thuật làm bài thi điền từ vào chỗ trống với từ cho sẵn:
 
1. Hãy nhìn vào câu hỏi thứ nhất và thử áp dụng một số chiến thuật nhất định trong bài: 
2. Đọc kỹ phần tóm tắt để chắc rằng bạn đã hiểu rõ bài. 
3. Tìm xem phần nào của bài đọc chứa phần tóm tắt (tuy trong ví dụ này phần tóm tắt là cả bài nhưng trong bài thì thật có lẽ bạn chỉ cần tìm đoạn văn tương ứng với câu hỏi đưa ra)
4. Đọc cẩn thận câu chứa khoảng trống đầu tiên và nghĩ xem nó phù hợp với từ loại nào,... nên điền một tính từ, danh từ, động từ nguyên thể hay tiếp diễn… hoặc số lượng, sự thay đổi hay một hành động? Trong câu trả lời thứ nhất, câu trả lời là một danh từ bởi có từ “an" ở trước. 
5. Sau đó tìm những từ được cho sẵn - từ nào phù hợp với từng form? Chắc chắn sẽ có một vài danh từ cần điền. 
Giờ hãy nhìn vào đoạn văn chứa thông tin của ô trống mà bạn cần điền và xem xem “ decide what happened for the first time to do with air rage in the 1940s?"
6. Sau đó hãy sử dụng thông tin này để chọn đúng đáp án trong bài luyện thi này nhé!
 
 
Bài luyện tập:
 
                                                                          Air Rage
 
The first recorded case of an airline passenger turning seriously violent during a flight, a phenomenon now widely known as “air rage”, happened in 1947 on a flight from Havana to Miami. A drunk man assaulted another passenger and bit a flight attendant. However, the man escaped punishment because it was not then clear under whose legal control a crime committed on plane was, the country where the plane was registered or the country where the crime was committed. In 1963, at the Tokyo convention, it was decided that the laws of the country where the plane is registered take precedence.
 
The frequency of air rage has expanded out of proportion to the growth of air travel. Until recently few statistic were gathered about air rage, but those that have been indicate that passengers are increasingly likely to cause trouble or engage in violent acts. For example, in 1998 there were 266 air rage incidents out of approximately four million passengers, a 400% increase from 1995. In the same period American Airlines showed a 200% rise. Air travel is predicted to rise by 5% internationally by 2010 leading to increased airport congestion. This, coupled with the flying public’s increased aggression, means that air rage may become a major issue in coming years.
 
Aside from discomfort and disruption, air rage poses some very real dangers to flying. The most extreme of these is when out of control passengers enter the cockpit. This has actually happened on a number of occasions, the worst of which have resulted in the death and injury of pilots or the intruder taking control of the plane, almost resulting in crashes. In addition, berserk passengers sometimes attempt to open the emergency doors while in flight, putting the whole aircraft in danger. These are extreme examples and cases of air rage more commonly result in physical assaults on fellow passengers and crew such as throwing objects, punching, stabbing or scalding with hot coffee.
 
Hãy sử dụng các từ trong bảng để điền vào chỗ trống: 
 
predicted rose incident passenger found assault 
established occuring hoped increased injury passengers

 

Summary
 
The first time that an (1) ........................of air rage was recorded was in the 1940’s, but the passenger was never actually charged for an offence because there were no clear rules in place to specify where to prosecute. It was later (2) .................that it would be the country where the plane is registered. Air rage has (3).......................significantly since this time, growing by a staggering 400% from 1995 to 1998. Air rage is (4)..........................to be a major problem in the future as air travel increases, as do levels of aggression. Angry (5).....................can put everyone in danger including the pilots, the crew and the other passengers, with some form of (6)..............being the most common consequence.
 
Sau khi hoàn thành, đừng quên check đáp án phía dưới để xem mình làm đúng bao nhiêu câu nhé!
 
 
 
 
 
Đáp án: 
The first time that an incident of air rage was recorded was in the 1940’s, but the passenger was never actually charged for an offence because there were no clear rules in place to specify where to prosecute. It was later established that it would be the country where the plane is registered. Air rage has increased significantly since this time, growing by a staggering 400% from 1995 to 1998. Air rage ispredicted to be a major problem in the future as air travel increases, as do levels of aggression. Angry passengers can put everyone in danger including the pilots, the crew and the other passengers, with some form of assault being the most common consequence.
 
EL Academy chúc bạn học tốt!

 

Bài viết cùng chuyên mục
(*) Mọi thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn.
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Là một người học tiếng Anh, chắc hẳn phương pháp luyện nghe chép chính tả không còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn luyện mãi, luyện hoài mà không tiến bộ được. Tình trạng này là do các bạn luyện chưa đúng...
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips...
Thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là hệ quả của việc học ngữ pháp quá nhiều mà không luyện các kỹ năng Speaking và Listening, khiến bạn không luyện được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh mà luôn phải dịch từng từ...
Các collocation được sử dụng đúng cách trong các bài thi IELTS Speaking và Writing luôn được giám khảo đánh giá rất cao. Chính vì vậy nên phần ngữ pháp về collocation rất quan trọng trong các bài kiểm tra IELTS. Hôm nay...
Trong IELTS Writing, dạng đề xuất hiện nhiều nhất sau argumentative essay là discussion essay. Dạng bài này tuy không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn với các dạng bài khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu...
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Một trong những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả là bạn sẽ phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Speaking
Chia sẻ bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với các bạn tại Hà Nội
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Chia sẻ với các sỹ tử những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể có điểm cao trong bài thi IELTS của mình....
Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì cơ bản với các các sử dụng và dấu hiêu nhận biết khác nhau. Dethiielts đã tổng hợp công thức thành lập, dưới đây là tổng hợp về công thức, dấu hiệu và cách sử dụng tất cả các thì Quá khứ.

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…

(Bạn vui lòng check email & kích hoạt đăng ký)