/* */
 
 
Bài học này là một bài tập nhỏ sử dụng các câu hỏi và câu trả lời trong bài IELTS Speaking part 1 để chia sẻ cùng bạn một số bí quyết về một câu trả lời chuẩn trong bài thi IELTS Speaking part 1. 
Trong phần thứ nhất của bài thi, bạn được hỏi một số câu hỏi chung chung về bản thân. Ví dụ như: 
 
Hometown:
 
  • What type of place is it?
  • What was it like growing up there?
  • Has it changed much since you were a child?
 
Studies
 
What are you studying?
Why did you choose that particular course?
What job would you like when you have completed all your studies?
 
Xem thêm tổng hợp các câu hỏi IELTS Speaking tại đây.
 
Trong phần 1 của bài test, có 12 câu hỏi được hỏi và 12 câu hỏi này sẽ được chọn ngẫu nhiên từ 3 chủ đề thuộc bộ câu hỏi của IELTS. 
Vì vậy, bạn sẽ được hỏi khoảng hai câu hỏi trong mỗi phần. Bây giờ, hãy thử làm bài thi ngắn về các câu hỏi để xem đâu là câu trả lời chính xác nhất cho phần thi được coi là “dễ nhằn nhất" trong bài thi IELTS Speaking này. 
 
How many people are there in your family?
There are four. There's myself of course. Then there's my younger brother, he's fifteen years old. And I have my mother and father who are both in their late 70s. I have two grand parents as well, but they don't live with us.
 
Do you know the people who live next door to you?
 No, I've never met them. The reason for this is that I'm away most of the time at university so I've never really had the opportunity. I know my family has met them on a few occasions, just for a quick chat, but they don't know them well. I think they like to keep their privacy.
 
What kinds of books do you like reading?
 Although I think books are great ways to learn, and I know some people love to read, I've never been a great fan of them. I used to read books a bit when I was younger but not much anymore. I read a lot on the internet actually, articles on various topics. So I do read, but it's just not usually books.
 
 
Các mẹo làm bài hiệu quả trong bài thi IELTS Speaking task 1:
 
Luôn trả lời đúng chủ đề
 
Nghe rõ câu hỏi và chắc chắn rằng bạn đang trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi. Đừng nói về một điều gì mà khác hoàn toàn chỉ để bạn có thể có câu trả lời dài hơn.
 
Mở rộng câu hỏi
Đưa ra lí do cho câu trả lời của bạn. Đây là một tip rất hiệu quả để mở rộng câu trả lời. Luôn giải thích cho câu trả lời của mình bằng đưa ra lí do và ví dụ.
 
Đừng nói quá nhiều
Mở rộng câu trả lời của bạn nhưng đừng đi quá xa. Điều này chỉ có nghĩa giám khảo sẽ phải ngắt lời bạn để chuyển sang câu hỏi tiếp theo.
 
Chân thành và tích cực
 
Luôn hướng đến tinh thần tích cực trong câu trả lời của mình kế cả khi bạn nói bạn không làm gì đó hoặc không thích thú với những chủ đề mà bạn được hỏi. Bạn luôn luôn phải thể hiện quan điểm tích cực trong câu trả lời của mình.
 
Chúc bạn luôn thành công!
 
 
Bài viết cùng chuyên mục
(*) Mọi thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn.
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Là một người học tiếng Anh, chắc hẳn phương pháp luyện nghe chép chính tả không còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn luyện mãi, luyện hoài mà không tiến bộ được. Tình trạng này là do các bạn luyện chưa đúng...
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips...
Thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là hệ quả của việc học ngữ pháp quá nhiều mà không luyện các kỹ năng Speaking và Listening, khiến bạn không luyện được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh mà luôn phải dịch từng từ...
Các collocation được sử dụng đúng cách trong các bài thi IELTS Speaking và Writing luôn được giám khảo đánh giá rất cao. Chính vì vậy nên phần ngữ pháp về collocation rất quan trọng trong các bài kiểm tra IELTS. Hôm nay...
Trong IELTS Writing, dạng đề xuất hiện nhiều nhất sau argumentative essay là discussion essay. Dạng bài này tuy không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn với các dạng bài khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu...
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Một trong những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả là bạn sẽ phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Speaking
Chia sẻ bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với các bạn tại Hà Nội
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Chia sẻ với các sỹ tử những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể có điểm cao trong bài thi IELTS của mình....
Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì cơ bản với các các sử dụng và dấu hiêu nhận biết khác nhau. Dethiielts đã tổng hợp công thức thành lập, dưới đây là tổng hợp về công thức, dấu hiệu và cách sử dụng tất cả các thì Quá khứ.

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…

(Bạn vui lòng check email & kích hoạt đăng ký)