/* */
Hơn 90% sĩ tử luyện thi IELTS hiện nay đang hiểu nhầm tiêu chí Lexical resource (từ vựng) của bài thi IELTS Writing là phải dùng thật nhiều từ mới, từ lạ. Nhưng trong thực tế, để đạt điểm cao tiêu chí Vocabulary này, các bạn chỉ cần đảm bảo dùng từ đúng cách và đúng ngữ cảnh, cho dù đó là những từ rất đơn giản cũng có thể giúp bạn đạt điểm cao. 
Một số tips dưới đây của IELTS Defeating sẽ giúp bạn thực hiện “điều kỳ diệu” này.
 
1. Hãy quên việc học từ khó, từ lạ đi để tập trung học lại cách dùng của những từ mà bạn đã biết, xem chúng là danh từ đếm được hay không đếm được, đi với các collocations nào, giới từ, động từ nào….VIỆC NÀY MANG LẠI HIỆU QUẢ GẤP NHIỀU LẦN VIỆC HỌC THÊM TỪ MỚI.
Ví dụ: từ vựng culture là một từ quen thuộc, nó là danh từ đếm được (countable) khi nói về văn hoá của một đất nước hoặc một nhóm người, nhưng khi dùng với nghĩa là một lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, văn học, ... thì culture lại là danh từ không đếm được (uncountable), nên bạn cần chú ý không viết “cultures” trong trường hợp này.
 
2. Bạn cần biết các collocation của từ mà mình muốn sử dụng (từ đó dùng với giới từ nào, danh từ nào, tính từ nào, ...). Ví dụ, từ culture chỉ dùng với giới từ of, vậy bạn viết culture in hay culture about là sai. 
 
3. Để có thể áp dụng được hiệu quả 2 tips trên thì bạn cần có phương pháp luyện tập như sau: 
- Bước 1: Viết bài như bình thường: hãy sử dụng ngôn ngữ và từ vựng nằm trong khả năng trí nhớ và hiểu biết của bạn, nhớ là không được sử dụng từ điển trong lúc làm bài. 
- Bước 2: Đọc kĩ lại và tra từ điển để kiểm tra cách dùng của những từ vựng trong bài. Hãy sử dụng từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary để tra từ và kết hợp với cuốn Oxford Collocations Dictionary để kiểm tra cách dùng từ của mình.
- Bước 3: Sửa và ghi lại các lỗi mà mình mắc phải, sau đó viết một vài câu khác có sử dụng lại những từ vựng mà mình đã dùng sai. Như vậy bạn đã học và sử dụng từ vựng đó đến 3 lần, và đảm bảo bạn sẽ không bao giờ mắc lại các lỗi đó nữa.
 
Sau một thời gian ngắn luyện tập theo cách này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vốn từ vựng của mình nữa và điểm từ vựng của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể đấy.
Ngoài bí quyết nêu trên, còn rất nhiều tips học IELTS sáng tạo, độc đáo và hiệu quả đã được đưa vào trong các khóa học IELTS Defeating. Nhờ vậy mà hơn 98% học viên đã đạt được điểm IELTS đầu ra như mơ ước. Rất nhiều bạn ngỡ ngàng với kết quả mà mình có được khi đạt IELTS 7.5 thậm chí 8.0, dù trước đó mục tiêu của các bạn chỉ dừng lại ở mức 6.0 hoặc 6.5.
Nếu bạn muốn được tư vấn và học thử MIỄN PHÍ các khóa học IELTS Defeating này, hãy click vào link ngay nhé. 
Bài viết cùng chuyên mục
(*) Mọi thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn.
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Là một người học tiếng Anh, chắc hẳn phương pháp luyện nghe chép chính tả không còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn luyện mãi, luyện hoài mà không tiến bộ được. Tình trạng này là do các bạn luyện chưa đúng...
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips...
Thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là hệ quả của việc học ngữ pháp quá nhiều mà không luyện các kỹ năng Speaking và Listening, khiến bạn không luyện được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh mà luôn phải dịch từng từ...
Các collocation được sử dụng đúng cách trong các bài thi IELTS Speaking và Writing luôn được giám khảo đánh giá rất cao. Chính vì vậy nên phần ngữ pháp về collocation rất quan trọng trong các bài kiểm tra IELTS. Hôm nay...
Trong IELTS Writing, dạng đề xuất hiện nhiều nhất sau argumentative essay là discussion essay. Dạng bài này tuy không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn với các dạng bài khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu...
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Một trong những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả là bạn sẽ phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Speaking
Chia sẻ bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với các bạn tại Hà Nội
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Chia sẻ với các sỹ tử những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể có điểm cao trong bài thi IELTS của mình....
Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì cơ bản với các các sử dụng và dấu hiêu nhận biết khác nhau. Dethiielts đã tổng hợp công thức thành lập, dưới đây là tổng hợp về công thức, dấu hiệu và cách sử dụng tất cả các thì Quá khứ.

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…

(Bạn vui lòng check email & kích hoạt đăng ký)