/* */
Tất cả các đề bài essay IELTS Writing task 2 đều có thể xếp vào 4 dạng đề bài chính với 4 dạng yêu cầu mà người học IELTS cần biết và phân biệt.
IELTS Writing là một trong những kĩ năng khó của IELTS, không chỉ vì bạn cần có vốn từ vựng, ngữ pháp và ý tưởng tốt mà còn bởi vì bạn phải xác định được đúng dạng của đề bài và làm đúng yêu cầu mà đề bài đưa ra. Có nhiều bạn không quen thuộc với các dạng đề của IELTS Writing task 2 và dẫn đến lỗi sai trầm trọng là viết lạc đề. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ giúp bạn tổng hợp và phân biệt các dạng bài trong IELTS writing task 2 và xác định rõ nhiệm vụ của bạn trong từng dạng đề bài nhé.
  1. Discussion
 
- Dạng bài này đưa ra 2 ý kiến (thường là 2 ý kiến đối lập về một vấn đề) và yêu cầu bạn phân tích, thảo luận cả hai ý kiến đó. Để nhận biết dạng đề này, bạn chú ý các cụm từ như: discuss both sides, discuss these two points, discuss these two views (and give your opinion)
- Ví dụ: 
Computers are being used more and more in education. Some people say that this is a positive trend, while others argue that it is leading to negative consequences. Discuss both sides of this argument and then give your own opinion.
- Hướng làm: Bạn cần phải phân tích các mặt pros and cons của cả hai ý kiến một cách khách quan, sau đó nếu được yêu cầu thì đưa thêm ý kiến của mình về hai ý .
- Chú ý: bạn chỉ được đưa ra ý kiến và nhận xét chủ quan của mình khi đề bài yêu cầu “give your opinion”, nếu không sẽ bị mất điểm vì sai đề.
  1. Argument
- Đây là dạng đề xuất hiện với tần suất rất cao trong các đề thi IELTS. Đề bài sẽ đưa ra 1 nhận định chính (hoặc 2 ý kiến trái chiều nhau) và yêu cầu bạn đưa ra quan điểm của mình và bảo vệ quan điểm đó. Câu hỏi của dạng đề này thường là: To what extend do you agree or disagree? Hoặc what are your opinions?
- Ví dụ:
Too much emphasis is placed on going university for academic education. People should be encouraged to do vocational training, because there is a lack of qualified tradespeople such as electricians or plumbers. To what extent do you agree or disagree?
Some people argue that immigrants should adopt the local culture when immigrating to a new country. An alternative view is that they can adapt to a new environment by establishing a minority community. What are your opinions?
- Hướng làm: bạn cần nêu ra quan điểm của bản thân về vấn đề và đưa ra luận điểm bảo vệ quan điểm đó. Có thể chọn đồng ý hoặc không đồng ý với quan điểm được nêu ra trong đề bài, cũng có thể viết theo hướng đồng ý một phần (neutral).
- Chú ý: khi có hai ý kiến được đưa ra trong đề thì bạn có thể đồng ý với 1 trong 2 ý hoặc không ủng hộ ý kiến nào nhưng quan trọng nhất là bạn phải giải thích và bảo vệ được quan điểm của mình.
Xem thêm: 
  1. Account: Dạng bài này gồm có 3 dạng nhỏ: 
  • Problems and solutions: bạn phải đưa ra các nguyên nhân của hiện tượng được nhắc đến và đưa ra giải pháp cho hiện tượng đó.
Ví dụ: In recent years, the proportion of the crimes committed by youngsters is on the rise. Discuss causes to this problem and suggest solutions.
  • Causes and effects: xác định những nguyên nhân của hiện tượng được đưa ra trong đề bài và những ảnh hưởng của nó.
Ví dụ: The percentage of overweight children in western society has increased by almost 20% in the last ten years. Discuss the causes and effects of this disturbing trend.
  • Pros and cons/ Advantages and disadvantages: đưa ra ưu và nhược điểm của một vấn đề.
Ví dụ: In order to solve traffic problems, governments should tax private car owners heavily and use the money to improve public transportation.What are the advantages and disadvantages of such a solution?
 
  1. Two-part question: đây là một dạng bài khá mới và khó với người học IELTS. Trong đề bài sẽ nêu ra hai câu hỏi và yêu cầu bạn trả lời cả hai câu hỏi đó lần lượt.
Ví dụ:
  • The United Nations recently celebrated its 70th anniversary. What benefits has it brought during this time? Do you think the UN will last another 70 years?
  • Competitiveness is considered to be a positive quality among people. How does competitiveness affect individuals? Is competitiveness a positive or negative quality?
Trên đây là tổng hợp các dạng bài viết essay trong IELTS part 2 và cách nhận biết cũng như hướng làm bài của từng dạng, bạn chú ý để phân biệt đúng và làm đúng yêu cầu đề bài nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục
(*) Mọi thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn.
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Là một người học tiếng Anh, chắc hẳn phương pháp luyện nghe chép chính tả không còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn luyện mãi, luyện hoài mà không tiến bộ được. Tình trạng này là do các bạn luyện chưa đúng...
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips...
Thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là hệ quả của việc học ngữ pháp quá nhiều mà không luyện các kỹ năng Speaking và Listening, khiến bạn không luyện được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh mà luôn phải dịch từng từ...
Các collocation được sử dụng đúng cách trong các bài thi IELTS Speaking và Writing luôn được giám khảo đánh giá rất cao. Chính vì vậy nên phần ngữ pháp về collocation rất quan trọng trong các bài kiểm tra IELTS. Hôm nay...
Trong IELTS Writing, dạng đề xuất hiện nhiều nhất sau argumentative essay là discussion essay. Dạng bài này tuy không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn với các dạng bài khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu...
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Một trong những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả là bạn sẽ phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Speaking
Chia sẻ bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với các bạn tại Hà Nội
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Chia sẻ với các sỹ tử những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể có điểm cao trong bài thi IELTS của mình....
Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì cơ bản với các các sử dụng và dấu hiêu nhận biết khác nhau. Dethiielts đã tổng hợp công thức thành lập, dưới đây là tổng hợp về công thức, dấu hiệu và cách sử dụng tất cả các thì Quá khứ.

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…

(Bạn vui lòng check email & kích hoạt đăng ký)