/* */
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác.
 
Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips làm dạng Matching Information hiệu quả và chính xác, giúp tiết kiệm thời gian làm bài.
 
 
Matching Information- nối thông tin là một dạng bài quen thuộc luôn luôn xuất hiện trong IELTS Reading. Đề bài thường đưa ra từ 4 đến 5 thông tin và yêu cầu bạn xác định xem thông tin này nằm ở đoạn văn nào. Thông thường sẽ có 5 dạng thông tin chính:
  • A fact
  • An example
  • A reason
  • A summary
  • A definition
Trong dạng bài này có một số vấn đề chính các bạn cần quan tâm như sau:
  1. Cũng như các dạng bài ghép và nối thông tin trong IELTS Reading, đáp án của dạng bài này không sắp xếp theo thứ tự tương ứng với thông tin trong bài. Vì vậy nên bạn không thể làm từ trên xuống mà phải đọc tất cả các đoạn để tìm thông tin cùng lúc nên sẽ mất thời gian hơn.
  2. Sẽ có nhiều đoạn văn hơn câu hỏi, tức là có những đoạn văn không chứa thông tin trong câu hỏi, bên cạnh đó lại có đoạn văn chứa nhiều đáp án. Đây là cách người ra đề đánh lạc hướng và làm nhiễu thông tin của bạn.
  3. Thông tin bạn cần tìm không phải là ý chính của đoạn văn. Vì vậy tuy mỗi đoạn văn đều có ý chính nhưng bạn không thể chỉ dựa vào ý chính mà vẫn có thể phải đọc lại nhiều lần mới làm được bài.
  4. Với tính chất của dạng bài này, bạn nên để dạng này lại cuối cùng, sau khi đã làm xong các dạng bài khác và đã nắm được tương đối nội dung của bài đọc, giúp bạn tìm được thông tin dễ dàng và chính xác hơn.
Xem thêm:
Để tận dụng được các bí quyết trên một cách hiệu quả nhất, bạn nên làm bài theo các bước sau đây:
 
Bước 1: Đọc các câu hỏi và scan thông tin cần tìm, xác định các keyword, các địa danh, tên riêng, số điện thoại, … và các từ đồng nghĩa với từ trong câu hỏi.
 
Bước 2: Đọc nhanh toàn bài để hiểu được ý nghĩa của từng đoạn văn. Chú ý là bạn nên làm dạng bài này sau cùng, tức là lần đọc lại này chỉ là lướt qua thông tin vì bạn đã đọc bài nhiều lần rồi.
 
Bước 3: Đọc lần lượt từng câu hỏi, lấy keyword và tìm các đoạn văn có chứa keyword và có thể chứa thông tin cần tìm.
 
Bước 4: Đọc kĩ đoạn văn được phán đoán là có câu trả lời, so sánh thông tin trong đoạn văn và thông tin trong câu hỏi, chú ý các từ đồng nghĩa trong đoạn văn và trong câu hỏi, nếu câu hỏi có từ vựng đồng nghĩa hoặc có các cụm paraphrase lại thông tin đoạn văn thì ghi lại đáp án.
 
Bước 5: Nếu không có các từ đồng nghĩa hay các cụm paraphrase thì nhanh chóng chuyển sang đoạn tiếp theo. Tránh dành quá nhiều thời gian để đọc một đoạn văn.
 
Trên đây là phương pháp làm bài matching information chính xác và tiết kiệm thời gian cùng một số tips giúp bạn làm bài thuận lợi hơn, hãy lưu lại để luyện tập trong các bài IELTS Reading nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục
(*) Mọi thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn.
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Là một người học tiếng Anh, chắc hẳn phương pháp luyện nghe chép chính tả không còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn luyện mãi, luyện hoài mà không tiến bộ được. Tình trạng này là do các bạn luyện chưa đúng...
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips...
Thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là hệ quả của việc học ngữ pháp quá nhiều mà không luyện các kỹ năng Speaking và Listening, khiến bạn không luyện được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh mà luôn phải dịch từng từ...
Các collocation được sử dụng đúng cách trong các bài thi IELTS Speaking và Writing luôn được giám khảo đánh giá rất cao. Chính vì vậy nên phần ngữ pháp về collocation rất quan trọng trong các bài kiểm tra IELTS. Hôm nay...
Trong IELTS Writing, dạng đề xuất hiện nhiều nhất sau argumentative essay là discussion essay. Dạng bài này tuy không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn với các dạng bài khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu...
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Một trong những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả là bạn sẽ phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Speaking
Chia sẻ bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với các bạn tại Hà Nội
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Chia sẻ với các sỹ tử những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể có điểm cao trong bài thi IELTS của mình....
Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì cơ bản với các các sử dụng và dấu hiêu nhận biết khác nhau. Dethiielts đã tổng hợp công thức thành lập, dưới đây là tổng hợp về công thức, dấu hiệu và cách sử dụng tất cả các thì Quá khứ.

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…

(Bạn vui lòng check email & kích hoạt đăng ký)