/* */

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc luyện IELTS Listening qua mạng Internet, qua các kênh truyền thông và qua các trang web đã là điều khá phổ biến rồi. Tuy nhiên, để việc luyện nghe đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải tìm được các kênh luyện nghe online hữu ích và đem lại hiệu quả cao. Trong bài viết này, đề thi IELTS sẽ tổng hợp một số trang web nổi tiếng và hữu ích cho việc luyện nghe phản xạ, các bạn học IELTS Listening có thể tham khảo và sử dụng nhé!

1.       Vừa nghe vừa làm trắc nghiệm với Esl-lab

esi- lab

Esl-lab là trang web tổng hợp nhiều bài nghe và bài kiểm tra trắc nghiệm cho những bạn đang muốn ôn luyện để nâng cao kĩ năng nghe của mình.

Ưu điểm:

-          Các bài nghe được chia ra thành các cấp độ Dễ – Trung bình – Khó và được nhóm vào các nhóm vấn đề đời sống/học thuật nên bạn có thể dễ dàng tìm bài nghe mà bạn cảm thấy phù hợp với sở thích và trình độ của mình.

-          Sau nghe hoàn thành bài nghe, bạn kéo xuống dưới mỗi bài nghe sẽ thấy có phần hướng dẫn ngữ pháp, gợi ý các đề tài thảo luận.

Chú ý:

-          Bạn không nên nghe cả các đề tài mới lạ chứ không chỉ nghe đề tài yêu thích của mình, vì các phần thi IELTS Writing sẽ rơi vào nhiều đề tài khác nhau và bạn cần chuẩn bị cho tất cả những chủ đề đó.

-          Giao diện của trang web khá rối, có thể gây khó khăn khi bạn mới truy cập.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn chi tiết cách luyện Nghe qua các video clip <<<

>>> LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ LUYỆN ĐỀ IELTS LISTENING HIỆU QUẢ? <<<

2.       Nghe tiếng Anh đa chất giọng với Trainyouraccent.

Trainyouraccent

 Sau này nếu định hướng đi du học hoặc làm việc tại nước ngoài, bạn sẽ nhận ra một điều thú vị rằng bất cứ ai cũng có accent (chất giọng) riêng khi nói tiếng Anh. Anh bạn cùng nhóm có thể có giọng Anh Ấn, bác tài bạn gặp mỗi sáng có thể nói giọng Anh Úc và thậm chí giọng trên đài phát thanh cũng khác với giọng bản xứ hay anh bạn sống ở địa phương này nhưng lại nói giọng một địa phương khác.

Vậy nên, bạn hòa nhập dễ dàng hơn nếu bạn thực hành nghe nhiều giọng khác nhau trước khi đặt chân đến một đất nước có ngôn ngữ chính là tiếng Anh, và bạn cũng sẽ làm tốt hơn trong bài nghe IELTS của mình. Đây cũng là một cách để tự đánh giá về những điểm cần lưu ý trong cách nói tiếng Anh của chính bạn để sửa đổi, nếu cần thiết.

Ưu điểm:

-          Ở đây bạn có thể luyện cả kĩ năng nghe lẫn thực hành phát âm, theo các đề tài cụ thể thường gặp. Có thể tìm thấy rất nhiều chủ đề đa dạng, từ thời trang đến công việc làm thêm, nấu ăn, cuộc sống gia đình, trường học, ...

-          Dưới mỗi bài nghe bạn sẽ tìm thấy các câu hỏi liên quan và bạn có thể tham gia thảo luận. Ví dụ, dưới bài nghe về đề tài đô thị, bạn sẽ được yêu cầu miêu tả một toà nhà mà bạn yêu thích nhất, đưa ra lí do bạn thích toà nhà đó hay tìm nhận xét về một nhà hàng ở gần khu nhà bạn ở và thảo luận thông tin với bạn bè trong nhóm.

-          Trang web có rất nhiều bài nghe thú vị, được thực hiện bởi nhiều nhân vật với nhiều giọng đến từ các nước mà tiếng Anh không phải là first language. 

3.       Thư viện nghe trực tuyến Elllo

 

Elllo được xem là một thư viện điện tử có chứa hơn 2000 bài nghe. Ở các mục khác nhau lại có các hoạt động khác nhau. Ở mục “View”, bạn học thêm từ mới với mỗi bài nghe, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và sau đó có thể tải bài nghe về máy. Tuy nhiên, ở mục này các bài nghe sẽ không đi kèm các đoạn script để đảm bảo đánh giá chính xác trong lúc nghe. Mục “Videos” lại chủ yếu là những đề tài, câu hỏi với các vấn đề chuyên sâu hơn, và cũng có cả các câu hỏi trắc nghiệm có thể giúp bạn luyện kĩ năng đọc hiểu.

Ưu điểm:

-          Các đề tài phong phú: từ bí quyết đi tham quan thành phố New York, thưởng thức âm nhạc Colombia, tìm hiểu cuộc sống ở Nhật cho đến các chủ đề về kinh tế hay lễ hội.

Chú ý:

Trang web load hơi chậm

Bài viết cùng chuyên mục
(*) Mọi thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn.
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Là một người học tiếng Anh, chắc hẳn phương pháp luyện nghe chép chính tả không còn lạ lẫm với bạn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn luyện mãi, luyện hoài mà không tiến bộ được. Tình trạng này là do các bạn luyện chưa đúng...
Matching Information là dạng bài cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử thi IELTS, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp làm bài nhanh và chính xác. Trong bài viết này, Đề thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn các tips...
Thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là hệ quả của việc học ngữ pháp quá nhiều mà không luyện các kỹ năng Speaking và Listening, khiến bạn không luyện được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh mà luôn phải dịch từng từ...
Các collocation được sử dụng đúng cách trong các bài thi IELTS Speaking và Writing luôn được giám khảo đánh giá rất cao. Chính vì vậy nên phần ngữ pháp về collocation rất quan trọng trong các bài kiểm tra IELTS. Hôm nay...
Trong IELTS Writing, dạng đề xuất hiện nhiều nhất sau argumentative essay là discussion essay. Dạng bài này tuy không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn với các dạng bài khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu...
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Một trong những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả là bạn sẽ phải hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Speaking
Chia sẻ bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với các bạn tại Hà Nội
Phương pháp tự học kỹ năng ielts writing hữu ích ở nhà dành cho các bạn không có thời gian đi học ở trung tâm luyện thị.
Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng học và luyện thi IELTS, website Dethiielts.com được xây dựng và phát triển....
Chia sẻ với cộng đồng IELTS cấu trúc tổng quan nhất về đề thi nghe IELTS Listening....
Chia sẻ với các sỹ tử những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể có điểm cao trong bài thi IELTS của mình....
Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì cơ bản với các các sử dụng và dấu hiêu nhận biết khác nhau. Dethiielts đã tổng hợp công thức thành lập, dưới đây là tổng hợp về công thức, dấu hiệu và cách sử dụng tất cả các thì Quá khứ.

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…

(Bạn vui lòng check email & kích hoạt đăng ký)